ซาลาห์ ส่อเค้าเลิกเล่นทีมชาติ

ซาลาห์ ส่อเค้าเลิกเล่นทีมชาติ


โม ซาลาห์ กองหน้าขวัญใจแฟนบอลของลิเวอร์พูล และ ทีมชาติอียิปต์ โดนโจมตีอย่างหนักหลัง มีข่าวว่า รามซาน คาดีรอฟ ผู้นำรัฐบาลท้องถิ่นเชเชน ได้มอบสิทธิ์เป็นประชากรกิตติมศักดิ์ของเชนเนีย เนื่องจากมองว่า ซาลาห์ เป็นเครื่องมือทางการเมืองไปแล้ว

โดย คาดีรอฟ ได้กล่าวว่า "โมฮาเหม็ด ซาลาห์คือประชากรกิตติมศักดิ์ของเชเชน ผมนัดเขาไปรับประทานอาหารมื้อเย็นเพื่อเป็นเกียรติแก่ทีมชาติอียิปต์ และมอบเหรียญตราแห่งเมืองให้กับเขา เขาสมควรได้รับมัน"

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ ซาลาห์ ที่นอกจากจะเครียดเรื่องอาการบาดเจ็บ และผลงานของทีมชาติแล้วยังต้องมาเครียดกับปัญหาดังกล่าว และท้อใจถึงขั้นอยากจะเลิกเล่นทีมชาติเพราะการพบปะระหว่างซาลาห์กับ คาดีรอฟนั้น เกิดขึ้นโดยการจัดการของ ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลอียิปต์ เพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง

แต่ซาลาห์ เองไม่ต้องการมีภาพลักษณ์ด้านการเมือง หรือฝักใฝ่ฝ่ายใดทั้งสิ้น แต่ไม่สามารถปฏิเสธได้ และตัวเขาเองค่อนข้างซีเรียสมากจนถึงขั้นไม่อยากเล่นทีมชาติอีกแล้ว

โดย อาร์ที สำนักข่าวท้องถิ่น เผยแพร่วิดีโอ ที่ คาดีรอฟ เลี้ยงต้อนรับ ซาลาห์ พร้อมกับมอบธงเชเชน รวมทั้ง เสื้อทีม อักห์มัต กอซนีย์ ทีมที่คาดีรอฟ เป็นเจ้าของพร้อมลายเซ็นต์ให้ อย่างไรก็ตาม คาดีรอฟ เองพยายามจะใช้กีฬาในการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ หลังตัวเขามีปัญหาเรื่องสิทธิมนุษย์ชน โดยเฉพาะการปราบปรามฝ่ายต่อต้าน รวมทั้งหวังใช้เรื่องนี้เป็นการสื่อสารไปยังรัฐบาลต่างชาติ และดึงดูดเม็ดเงินด้านการลงทุนเข้ามาในภูมิภาคของตนเอง

ซึ่งคาดีรอฟ ปฏิเสธ และกล่าวกับบีบีซีว่า "แม้แต่มาราโดนา ก็เคยมาเล่นที่สนามของเรา ผมไม่จำเป็นต้องเรื่องพวกนี้เพื่อการเมือง ศัตรูของผมจ่าย เพื่อให้คนเขียนเรื่องต่างๆ ผมไม่ได้เชิญซาลาห์ หรือ ทีมชาติอียิปต์ และพวกเขาเลือกที่จะเข้ามาพบผมเอง

Cr::khaosod.co.th
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้