รัชนก โดนโกง ‘โค้ชเซี้ยะ’ ยื่นประท้วง

รัชนก โดนโกง ‘โค้ชเซี้ยะ’ ยื่นประท้วง


การแข่งขันแบดมินตัน "ไดฮัทสุ โยเนกซ์ เจแปนโอเพ่น 2018" ชิงเงินรางวัลรวม 700,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 23,100,000 บาท ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมของทางสหพันธ์แบดมินตันโลก ในระดับ บีดับบลิวเอฟเวิลด์ทัวร์ 750 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองคนสุดท้าย

โดยประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 4 ของรายการ มืออันดับ 4 ของโลก พ่าย คาโรลิน่า มาริน มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 6 ของโลก และแชมป์โลกปี 2018 จากสเปน 2 เกมรวด 18-21 และ 19-21 ทว่าระหว่างการแข่งขันกับมีความผิดพลาดของผู้ตัดสินขึ้นรัชนก โดนโกง ‘โค้ชเซี้ยะ’ ยื่นประท้วง

ในเกมแรก ขณะที่ มาริน นำ รัชนก อยู่ 15-14 มีจังหวะที่ รัชนก ตบไล่เส้นข้างลง แต่ไลน์แมนบอกออก รัชนก จึงขอ ชาลเลนจ์ ในแต้มดังกล่าวทันที แต่ก่อนที่กรรมการ จะบอกว่า ชาลเลนจ์ กรรมการกลับไปเพิ่มคะแนนให้ มาริน แล้วเป็น 16-14 (ตามรูป) ซึ่งที่สุดแล้ว รัชนก ชาลเลนจ์สำเร็จ แต้มที่ได้ต้องเป็น 15-15 แต่ปรากฏว่า ผู้ตัดสิน ไม่ได้ตัดแต้ม มาริน ออก แต่เปลื่ยนมาเพิ่มให้ รัชนก เป็น 15 แต้ม ซึ่งในความเป็นจริงแต้มจะต้องเป็น 15-15 คะแนน


รายงานระบุอีกว่า 
หลังจบเกม "โค้ชเซียะ" ได้เดินเข้าไปสอบถามกับโค้ชของ คาโรลิน่า มาริน ถึงเหตุผลที่ที่ไม่ยอมแสดงสปิริตออกมา ซึ่งได้รับคำตอบว่า รู้และทราบดีถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น แต่เกมได้จบไปแล้ว มาริน ชนะในเกมแรก 21-18 และพร้อมจะคืนคะแนนให้ เมย์ 1 คะแนน

รายงานข่าวระบุว่า
 หลังจบเกม "โค้ชเซียะ" เซียะ จือ หัว ผู้ฝึกสอนแบดมินตันชาวจีน ของสโมสรบ้านทองหยอด ได้ยื่นประท้วงไปถึง สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เป็นที่เรียบร้อย

รัชนก โดนโกง ‘โค้ชเซี้ยะ’ ยื่นประท้วง

Cr:::khaosod.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์