ปาร์คตั้งเป้าสูง และมองไปข้างหน้า

ปาร์คตั้งเป้าสูง และมองไปข้างหน้า

หลังจากที่ฟอร์มการเล่นไม่ค่อยคงเส้นคงวานักในช่วงต้นฤดูกาล แต่ในขณะนี้ฟอร์มของปาร์ค จี ซุง ก็เริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว และวันนี้เขาก็ได้มาให้สัมภาษณ์ในฐานะ นักเตะรุ่นพี่ คนหนึ่ง

คุณไม่ค่อยมีความสุขนักในช่วงต้นฤดูกาล มันเกิดอะไรขึ้นเหรอ
ผมไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นของผมเลย ผมแค่รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง จากนั้นผมก็ได้กลับเกาหลี ในภารกิจกับทีมชาติ และแม้ว่าผมจะไม่ได้ลงเล่น แต่แฟนๆ ก็เข้ามาให้การสนับสนุนผมเยอะมาก เพื่อน และครอบครัวผมก็ให้กำลังใจผม แล้วก็บอกว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเมื่อผมกลับถึงแมนเชสเตอร์ มันทำให้ผมรู้สึกดีขึ้น และตอนนี้ผมก็มีความสุขดีกับฟอร์มของตัวเอง

เมื่อคุณเล่นได้ไม่ดี คุณกระตุ้นตัวเองให้กลับมาได้ยังไง
มันสำคัญมากที่จะพยายามคิดในแง่บวก และต้องไม่กังวลกับเกมที่ผ่านไป อย่างการพูดว่า 'ผมเล่นได้แย่มาก หรือ ผมน่าจะทำได้ดีกว่านี้' เราแค่มองไปข้างหน้า และฝึกซ้อมเพื่อให้เราพัฒนาขึ้น

คุณทำ 4 ประตูแล้วในฤดูกาลนี้ คุณคิดว่าต้องทำกี่ประตูถึงจะพอใจ
ถ้าผมทำได้ 10 ประตูในฤดูกาลนึง ผมก็ดีใจแล้วล่ะ ดังนั้น ผมก็ตั้งเป้าไว้อย่างนั้น ซึ่งตอนนี้ผมทำได้ 4 ประตูแล้ว ผมไม่ได้ทำอะไรใหม่ในส่วนของเกมรุก และผู้จัดการทีมก็ได้ไม่ได้ว่าอะไรนอกจากบอกว่าให้มีความสุขกับเกมฟุตบอล ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกสบายใจในการลงสนาม และก็ทำให้ผมมีโอกาสมากขึ้นด้วย

มันสำคัญมั๊ยที่มิดฟิลด์เริ่มเข้ามาช่วยทำประตูได้ในฤดูกาลนี้
ใช่ เพราะถ้ามิดฟิลด์ทำประตูได้มากขึ้น เราก็จะช่วยศูนย์หน้าได้ และลดความกดดันของพวกเขาลงด้วย ถ้าคุณมีนักเตะคนหนึ่งและต้องรับหน้าที่ทำทุกประตู มันก็จะยากต่อทีมเมื่อเขาคนนั้นเกิดบาดเจ็บขึ้นมา มันเป็นสิ่งหนึ่งที่นักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์ต้องตระหนัก และต้องพัฒนาตัวเองขึ้นมา ซึ่งนั่นก็รวมถึงผมเองด้วย

คุณอยู่กับยูไนเต็ด มา 5 ปีแล้ว คุณรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นสมาชิกรุ่นพี่อะไรทำนองนั้นบ้างมั๊ย
ก็คงงั้นล่ะนะ ผมอยู่กับสโมสรมาช่วงหนึ่งแล้ว และผมก็เริ่มแก่ขึ้นแล้ว! ดังนั้นก็ใช่ล่ะ ผมรู้สึกเหมือนเป็นนักเตะมากประสบการณ์คนหนึ่งของทีม ในเกมคาร์ลิ่ง คัพ กับวูล์ฟส เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ผมเป็นหนึ่งใน 2 - 3 นักเตะรุ่นพี่ในสนามเลยล่ะ

คุณอยากจะให้คำแนะนำอะไรกับนักเตะรุ่นน้องบ้าง
นักเตะอายุน้อยที่นีจะไม่ได้ลงเล่นทุกนัด พวกเขาต้องรอคอยโอกาส จากนั้นจึงจะได้โชว์ความสามารถของตนเมื่อโอกาสมาถึง มันอาจเป็นสิ่งที่ยากเพราะพวกเขาย่อมต้องการลงเล่นทุกนัด แต่ที่ยูไนเต็ด คุณต้องมีความอดทนเพราะการหมุนเวียนนักเตะเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรนี้ ซึ่งผมได้เรียนรู้ด้วยตัวเองมาแล้ว ซึ่งนั่นก็จะช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ถูกต้อง มีความเป็นมืออาชีพ และมุ่งหน้าไปยังทิศทางที่ถูกต้องด้วย

เหล่านักเตะมีความมั่นใจบ้างหรือเปล่า หลังจากที่เราเริ่มต้นด้วยการไม่แพ้ทีมใดเลย
ผมไม่ได้คิดถึงความจริงที่ว่าเราไม่แพ้ใครเลยในฤดูกาลนี้ ที่เราคิดก็คือการเอาชนะให้ได้ในทุกเกม ซึ่งนั่นมันสำคัญกว่า เราเสมอหลายนัด ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิด มีหลายเกมที่เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ และเก็บชัยชนะมาได้ แต่ยังไงแล้วเราก็เริ่มได้นักเตะหายกลับมาจากอาการบาดเจ็บแล้ว และเราก็แข็งแกร่งเต็มที่ เรารู้ว่าเราสามารถเก็บชัยชนะได้


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้