มูรินโญเผยดีลเนย์มาร์ทำนักเตะแพงระยับ

มูรินโญเผยดีลเนย์มาร์ทำนักเตะแพงระยับ


โฮเซ มูรินโญ กุนซือคนเก่งของ "ผีแดง" แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า การย้ายทีมของ เนย์มาร์ จาก บาร์เซโลนา ไปค้าแข้งกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ด้วยค่าตัวมหาศาลเป็นสถิติโลก 198 ล้านปอนด์ ได้พลิกโฉมหน้าตลาดนักเตะไปเลย ทำให้ราคาผู้เล่นแต่ละคนตอนนี้แพงระยับ

       มูรินโญ รู้สึกว่า "ผีแดง" โชคดีมาก ๆ ที่ได้ตัว โรเมลู ลูกากู กับ เนมานยา มาติช มาร่วมทีม ก่อนที่จะเกิดดีลย้ายทีมของ เนย์มาร์ เพราะถ้าการซื้อขายยังไม่เสร็จสิ้น ราคาของ ลูกากู กับ มาติช จะดีดตัวสูงขึ้นไปอีกเท่าตัวแน่นอน

สำหรับในซัมเมอร์นี้ แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าตัว วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ จากเบนฟิกา มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 39.5 ล้านปอนด์, โรเมลู ลูกากู จากเอฟเวอร์ตัน ที่ราคา 90 ล้านปอนด์ และเนมานยา มาติช จากเชลซี ในราคา 40 ล้านปอนด์ ทำให้พวกเขาใช้จ่ายไปทั้งหมด 169.5 ล้านปอนด์ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นจำนวนเงินมหาศาล แต่ มูรินโญ เชื่อว่าถ้าดีล เนย์มาร์ เกิดขึ้นก่อนการเสริมทัพทั้งหมดของ "ผีแดง" ทีมคงต้องจ่ายมากกว่านี้ถึงหนึ่งเท่าตัว

"ผมคิดว่าเราได้ทำสิ่งที่ชาญฉลาดมาก ๆ เพราะบางสิ่งที่เกิดขึ้นได้เปลี่ยนโฉมหน้าของตลาดซื้อขายนักเตะไปตลอดกาล ในอดีตเราเคยรู้สึกว่า ราคานักเตะแพงมาก แต่ซีซั่นนี้ หลังดีลของเนย์มาร์ ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะในเรื่องของราคา ผมคิดว่า ถ้า ลูกากู ย้ายทีมในวันที่ 31 ส.ค. เขาจะมีราคาที่ 150 ล้านปอนด์ มาติช จะมีราคา 60 หรือ 70 ล้านปอนด์ การย้ายทีมของเนย์มาร์ ได้เปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่าง นี่คือการซื้อขายผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เหมือนเช่นที่เคยเกิดขึ้นกับดีลของ ปอล ป็อกบา ผมคิดว่า ฟิลิปเป คูตินโญ หากจะย้ายไป บาร์เซโลนา ตอนนี้ ต้องมีราคาอยู่ที่ 101 ล้านปอนด์ ตอนนี้ผู้คนเอาราคา 200 ล้านปอนด์เป็นบรรทัดฐาน ผู้เล่นที่มีราคา 20 ล้านปอนด์ จะกลายเป็น 40 ล้านปอนด์ ผู้เล่นที่ราคา 40 ล้านปอนด์ จะกลายเป็น 60 ล้านปอนด์ ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วจริง ๆ". ...
มูรินโญเผยดีลเนย์มาร์ทำนักเตะแพงระยับ

CR:::dailynews.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์