หงส์เป็นไท!ศาลลงมติขายสโมสรให้ NESVหงส์เป็นไท!ศาลลงมติขายสโมสรให้ NESV 

เดอะค็อปจารึกวันที่ 13 ตุลาคมเป็นวันเอกราชของหงส์แดงลิเวอร์พูลเมื่อศาลสูงอังกฤษยกฟ้องคดียับยั้งขายสโมสรให้นิว อิงแลนด์ สปอร์ตส เวนเจอร์สในวงเงิน 300 ล้านปอนด์และถือเป็นการสิ้นสุดยุคปลิงดูดเลือดตลอด 4 ปีเต็มอีกด้วย 

หลังให้การว่าความหักล้างสู้กันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาก่อนศาลนำหลักฐานทั้งหมดไปพิจารณาแล้วมีความเห็นชอบให้บอร์ดบริหารลิเวอร์พูล 3 คนนำโดยมาร์ติน บราฟตันประธานสโมสร,คริสเตียน เพอร์สโลว์ผู้อำนวยการและเอียน ไอย์รผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์มีสิทธิ์ขายสโมสรให้ NESV ในมูลค่า 300 ล้านปอนด์ตามเดิม 

การตัดสินครั้งนี้หมายความว่าบอร์ดบริหาร 3 คนของลิเวอร์พูลมีอำนาจในการขายสโมสรให้นิว อิงแลนด์ สปอร์ตส เวนเจอร์สอย่างเห็นชอบและทำให้เหลือรอแค่จอห์น เฮนรี่เจ้าของทีมเบสบอลบอสตัน เร้ด ซ็อกซ์เดินทางมาเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น 

ธนาคาร RBS ซึ่งร่วมมือกับบอร์ดบริหารลิเวอร์พูลทั้ง 3 รายจะได้รับหนี้ 237 ล้านปอนด์ที่ดูโอมะกันกู้ยืมตอนซื้อสโมสรเมื่อเดือนมีนาคม 2007 ตามความประสงค์อีกด้วย 

นอกจากนี้ธนาคาร RBS แจ้งความประสงค์ให้ทางดูโอมะกันออกค่าใช้จ่ายการขึ้นศาลครั้งนี้ทั้งหมด 

ในขณะเดียวกันบราฟตันประธานสโมสรอยากให้มีการประชุมบอร์ดตอน 2 ทุ่มของวันนี้(วันพุธที่ 13) เพื่อหารือยุติการขายสโมสรครั้งนี้และมีประเด็นข้อถกเถียงว่าตกลงจะให้ดูโอมะกันสามารถอยู่ร่วมสายประชุมครั้งนี้หรือไม่ 

ตัวแทนของปลิงมะกันขอให้มีการประชุมในวันพฤหัสตอน 10 โมงเช้าแต่ศาลท่านยืนกรานว่าต้องวันนี้ 2 ทุ่มเท่านั้น 


ท่านผู้พิพากษาได้บอกปัดอนุญาตให้มีการอุธรณ์โดยเป็นการไม่เหมาะสม ณ ช่วงเวลานี้และกล่าวว่าหากฮิคส์และยิลเล็ตต์ตั้งใจจะอุธรณ์จริงก็ต้องยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออนุญาก่อน(คาดว่าน่าจะอุธรณ์เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง)
 

บราฟตันได้กล่าวในระหว่างที่เดินออกจากศาลว่าความยุติธรรมยุติแล้ว เราจะสานต่อกระบวนการขายสโมสร เราจะหารือกับบอร์ดในคืนนี้และแน่นอนที่สองเจ้าของสโมสรจะได้รับการเชิญร่วมด้วย 

ด้านเพอร์สโลว์ผู้อำนวยการได้กล่าวสั้นๆว่านี่คือวันที่ยิ่งใหญ่สำหรับสโมสรและหวังว่าจะทำให้ลิเวอร์พูลมีสมาธิมุ่งมั่นกับฟุตบอลไปตลอดอีก 10 ปีข้างหน้า ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: lentee


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้