หงส์เป็นไท!ศาลลงมติขายสโมสรให้ NESV

หงส์เป็นไท!ศาลลงมติขายสโมสรให้ NESV

เดอะค็อปจารึกวันที่ 13 ตุลาคมเป็นวันเอกราชของหงส์แดงลิเวอร์พูลเมื่อศาลสูงอังกฤษยกฟ้องคดียับยั้งขายสโมสรให้นิว อิงแลนด์ สปอร์ตส เวนเจอร์สและถือเป็นการสิ้นสุดยุคปลิงดูดเลือดตลอด 4 ปีเต็มอีกด้วย

หลังให้การว่าความหักล้างสู้กันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาก่อนศาลนำหลักฐานทั้งหมดไปพิจารณาแล้วมีความเห็นชอบให้บอร์ดบริหารลิเวอร์พูล 3 คนนำโดยมาร์ติน บราฟตันประธานสโมสร,คริสเตียน เพอร์สโลว์ผู้อำนวยการและเอียน ไอย์รผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์มีสิทธิ์ขายสโมสรให้ NESV ตามเดิม

การตัดสินครั้งนี้หมายความว่าบอร์ดบริหาร 3 คนของลิเวอร์พูลมีอำนาจในการขายสโมสรให้นิว อิงแลนด์ สปอร์ตส เวนเจอร์สอย่างเห็นชอบและทำให้เหลือรอแค่จอห์น เฮนรี่เจ้าของทีมเบสบอลบอสตัน เร้ด ซ็อกซ์เดินทางมาเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ธนาคาร RBS ซึ่งร่วมมือกับบอร์ดบริหารลิเวอร์พูลทั้ง 3 รายจะได้รับหนี้ 237 ล้านปอนด์ที่ดูโอมะกันกู้ยืมตอนซื้อสโมสรเมื่อเดือนมีนาคม 2007 ตามความประสงค์อีกด้วย

นอกจากนี้ธนาคาร RBS แจ้งความประสงค์ให้ทางดูโอมะกันออกค่าใช้จ่ายการขึ้นศาลครั้งนี้ทั้งหมด

ในขณะเดียวกันบราฟตันประธานสโมสรอยากให้มีการประชุมบอร์ดตอน 2 ทุ่มของวันนี้(วันพุธที่ 13) เพื่อหารือยุติการขายสโมสรครั้งนี้และมีประเด็นข้อถกเถียงว่าตกลงจะให้ดูโอมะกันสามารถอยู่ร่วมสายประชุมครั้งนี้หรือไม่

ตัวแทนของปลิงมะกันขอให้มีการประชุมในวันพฤหัสตอน 10 โมงเช้าแต่ศาลท่านยืนกรานว่าต้องวันนี้ 2 ทุ่มเท่านั้น

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าทั้งฮิคส์และยิลเล็ตต์จะยื่นอุธรณ์หรือไม่แต่ศาลท่านบอกว่าถือเป็นการไม่เหมาะสมหากจะยื่นอุธรณ์ครั้งนี้แต่กฏหมายสามารถทำได้
 

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้