หงส์ขีดเส้นราฟาต้องได้ตั๋วแชมเปียนส์ลีก

ลิเวอร์พูล กดดันราฟาเอล เบนิเตซ ต้องนำ "หงส์แดง" ผ่านไปเล่นแชมเปียนส์ลีกให้ได้ทุกปี เพื่อเป็นแหล่งรายได้ของสโมสร หลังทีมกำลังประสบปัญหาขาดสภาพคล่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (31 ส.ค.)
 
เจ้าของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กดดันราฟาเอล เบนิเตซ ต้องนำทีมไปเล่นแชมเปียนส์ลีกให้ได้ทุกปี ไม่เช่นนั้นอาจต้องขายดาวดังของทีมออกไปเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย หลังจากฤดูกาลนี้ออกสตาร์ตย่ำแย่แพ้ไปแล้วถึง 2 นัด ในขณะที่มีทีมที่แข็งแกร่งเพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากบิ๊กโฟร์ทั้งแมนฯซิตี้และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์

การที่เจ้าของทีมชาวอเมริกันสามารถกู้เงินจากธนาคารมาลงทุนในทีมลิเวอร์พูล

ได้ก็เพราะมีรายได้จากแชมเปียนส์ลีกอย่างต่ำปีละ 20 ล้านปอนด์ประกันอยู่อย่างไรก็ดี ถ้าหงส์แดงพลาดท่าไม่ได้เล่นแชมเปียนส์ลีกเมื่อไหร่จะส่งผลกระทบต่อการ เงินของสโมสรทันที รวมทั้งสปอนเซอร์ติดหน้าอกเสื้อที่กำลังเจรจาอยู่ด้วยวงเงิน 80 ล้านปอนด์ ก็อาจจะได้น้อยกว่าเดิม โฆษณาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับแชมเปียนส์ลีกจะถูกถอนออกหมด

หากเป็นเช่นนี้ลิเวอร์พูลอาจต้องตัดใจขายนักเตะตัวหลักอย่างเฟอร์นันโด ตอร์เรส, โฮเซ่ เรนา และฮาเวียร์ มาสเคราโน ออกไปเพื่อนำเงินมาทดแทนรายได้ที่ขาดหายไปจากแชมเปียนส์ลีก

ที่ผ่านมาเบนิเตซมีปัญหากับเจ้าของทีมหลายครั้ง เนื่องจากเขามองว่าไม่ได้รับเงินสนับสนุนเหมือนผู้จัดการทีมอื่นๆเช่น แมนฯยู, เชลซีและอาร์เซนอล แต่เจ้าของทีมยืนยันว่าได้จัดสรรเงินให้สโมสรมาตลอด โดยในปีหน้าต้องจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะที่เพิ่มขึ้นอีก 7 ล้านปอนด์ และเตรียมไว้อีก 100 ล้านปอนด์สำหรับการต่อสัญญานักเตะในอีก 4 ปีข้างหน้า


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้