โดนแล้ว!! ลิเวอร์พูล ถูกแบนห้ามซื้อนักเตะจากอคาเดมี่ 2 ปี ปรับอีก1แสนปอนด์

โดนแล้ว!! ลิเวอร์พูล ถูกแบนห้ามซื้อนักเตะจากอคาเดมี่ 2 ปี ปรับอีก1แสนปอนด์

ลิเวอร์พูล โดนลงโทษห้ามซื้อนักเตะระดับเยาวชนมาร่วมทัพภายหลังจากที่ไปทำผิดกฏกับการไปแอบคุยผู้รักษาประตูอนาคตไกลของ สโต๊ค ซิตี้ มาแบบมิชอบหงส์แดง ถูกตรวจสอบพบว่ากระทำความผิดภายหลังจากที่ "หงส์แดง" ดอดไปคุยส่วนตัวกับเอเยนต์และสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวของผู้รักษาประตูรุ่นจิ๋ว

ล่าสุดสื่ออังกฤษนำโดยลิเวอร์พูล เอ็คโค่, เดลี่ เมล และ Press Association ระบุตรงกันว่าลิเวอร์พูลเจอบทลงโทษเป็นที่เรียบร้อยโดย ลิเวอร์พูล ถูกตัดสินห้ามซื้อนักเตะระดับเยาวชนเข้าร่วมทีมเป็นระยะเวลา 2 ปีเต็มพร้อมถูกปรับอีกถึง 100,000 ปอนด์

แถลงการณ์ประกาศ "พรีเมียร์ลีก ได้พบหลักฐานว่า ลิเวอร์พูล ลงทะเบียนผู้เล่นแบบฝ่าฝืนกฏบางข้อทางลีกได้ค้นพบถึงหลักฐานที่แสดงให้เห็นการติดต่อระหว่างตัวแทนกับสโมสรเป็นประจำรวมถึงสมาชิกครอบครัวบางรายของตัวนักเตะเองด้วยรวมถึงการเชื้อเชิญให้เข้ามาชมเกมที่ แอนฟิลด์ พร้อมออกค่าใช้จ่ายต่างๆให้หมดเพื่อชักจูงให้ครอบครัวและตัวนักเตะเซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล และมันผิดกฏของลีกอย่างชัดเจนที่ว่าห้ามให้มีการชักจูงหรือโน้มน้าวในการย้ายทีม"

สำหรับ ลิเวอร์พูลจะไม่สามารถดึงตัวดาวรุ่งจากอคาเดมี่ในพรีเมียร์ลีกหรือลีกรองๆทั้งหมดได้เลยเป็นเวลา 18 เดือนหรือขั้นต่ำ 12 เดือนรวมถึงถูกคาดโทษด้วยว่าหากกระทำการละเมิดกฎลักษณะเดียวกันอีกภายใน 12 เดือนแรกโทษแบนจะถูกขยายเป็น 3 ปี

อย่างไรก็ดีลิเวอร์พูลยังสามารถดึงตัวดาวรุ่งจากอคาเดมี่ทีมอื่นๆทั่วทุกมุมโลกรวมถึงสกอตแลนด์และไอร์แลนด์ได้ยกเว้นในอังกฤษเท่านั้น


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว และรูปภาพ คุณภาพดี โดย: INN NEWS

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์