เมอร์ฟี่บอกหงส์แอบคุย VVD เป็นเรื่องปกติ

เมอร์ฟี่บอกหงส์แอบคุย VVD เป็นเรื่องปกติ

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตมิดฟิลด์ลิเวอร์พูลและทีมชาติอังกฤษ บอกว่ามหากาพย์ของ เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ที่ทีม"หงส์แดง"โดนเตือนเกี่ยวกับการแอบคุยกับผู้เล่นลับหลังเซาธ์แฮมป์ตันนั้นเป็นเรื่องตลกสิ้นดี

เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่้ผ่านมายักษ์ใหญ่เมอร์ซีย์ไซด์ต้องออกมาขอโทษขอโพยอย่างเป็นทางการ หลังจากทีม"นักบุญ"ร้องเรียนต่อพรีเมียร์ลีกว่าพวกเขาแอบคุยลับหลังกับกองหลังตัวเก่งวัย 26 ปี

ลิเวอร์พูลนั้นแถลงว่าหมดความสนใจในตัวกองหลังชาวฮอลแลนด์ ก่อนที่ภายหลังตัวนักเตะจะขอขึ้นบัญชีย้ายทีม แต่สุดท้ายดีลไม่เกิดขึ้นทำให้เขาต้องอยู่เล่นในถิ่นเซนต์ แมรีส์ต่อไป

หลังตลาดปิดไปได้สักพักแล้วเมอร์ฟี่ได้โอกาสพูดถึงเรื่องนี้ว่า "พวกเขา(ลิเวอร์พูล)ไม่ได้เลิกความสนใจ"

"ทุกวันนี้ผู้เล่นที่ย้ายทีมด้วยเงินมหาศาลจะคุยกับสโมสรและผู้จัดการทีม(ใหม่)ก่อนที่การทาบทามจะเกิดขึ้น ราว 99 เปอร์เซนต์เลย"

"สโมสรไม่อยากจะใช้เวลาในการร่างข้อเสนอที่ซับซ้อนถ้าพวกเขาไม่รู้ว่าผู้เล่นจะอยากมาหรือไม่ โครงสร้างของข้อเสนอมันใช้เวลานานที่จะเขียนขึ้น และถ้าเป็นดีลมูลค่า 50 ล้านปอนด์ มันจะมีเรื่องเงื่อนไขเพิ่มเติมต่างๆ"

"เพราะงั้นผู้เล่นทุกคนไม่มากก็น้อยในพรีเมียร์ลีกจะได้คุยกับเจ้าหน้าที่จากสโมสรใหม่โดยที่สโมสรที่พวกเขาเล่นด้วยไม่รู้"

"เรื่องการทาบทามผิดกฎที่ว่านี้น่าขำมาก มันเป็นเรื่องตลก เซาธ์แฮมป์ตันรู้อยู่แล้ว ตอนที่ลัลลาน่าและลอฟเรนย้าย ตอนที่มาเน่ย้าย คุณคิดว่าพวกเขาไม่ได้คุยกับว่าที่ผู้จัดการทีมใหม่ของพวกเขาเหรอ?"

"มันเกี่ยวกับเรื่องของเงิน พวกเขาต้องการเงินมากขึ้นเพราะรู้ว่าฟิลิปเป้ คูตินโญ่จะทำเงินให้ลิเวอร์พูล 140 ล้านปอนด์ เพราะงั้นเซาธ์แฮมป์ตัน เลยเกิดความโลภ"

"มันก็เหมือนกับตอนที่ลิเวอร์พูลขายตอร์เรส 50 ล้านปอนด์และต้องจ่าย 35 ล้านปอนด์ซื้อคาร์โรลล์ในตอนที่เขามีมูลค่าแค่ 15-20 ล้านปอนด์ มันเป็นแบบนั้น คุณจะไปโทษเซาธ์แฮมป์ตันหรือลิเวอร์พูลไม่ได้"

"ลิเวอร์พูลต้องการนักเตะและไม่ได้เลิกล้มความสนใจ เรื่องการทาบทามผิดกฎนั้นไร้สาระมาก" เขากล่าว


Cr.soccersuckเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้