แพ้บาร์ซา12-0เจ้าของทีมแจ้งตำรวจสอบนักเตะ...

แพ้บาร์ซา12-0เจ้าของทีมแจ้งตำรวจสอบนักเตะ...


อัลฟองโซ ออร์ตูโน ประธานสโมสรเอลเดนเซ ในลีกระดับรองของสเปน เซกุนดา ดิวิชั่น เบ ประกาศงดกิจกรรมกีฬาทุกประเภทของสโมสรเอาไว้เป็นการชั่วคราว หลังทีมพลาดท่าปราชัยต่อ บาร์เซโลนา เบ 12-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจาก อัลฟองโซ สงสัยว่าอาจมีการล้มบอล ทำให้เขาโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาทำการสอบสวนนักเตะของพวกเขาเอง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขันครั้งนี้หรือไม่

ความพ่ายแพ้ 12-0 ครั้งนี้ของ เอลเดนเซ ถือเป็นความพ่ายแพ้ที่ยับเยินที่สุดในลีกระดับดิวิชั่น 3 ของสเปน นับตั้งแต่เดือน พ.ค. ปี 1992 ที่ ปอร์ตูเอ็นเซ แพ้ต่อ เอ็กซ์เตรมาดูรา ด้วยสกอร์เดียวกัน 12-0 ทำให้ เอลเดนเซ ตกชั้นไปเล่นในเทอร์เซรา ดิวิชั่น หรือดิวิชั่น 4 แน่นอนแล้ว จากผลงานลงเตะ 32 นัด ชนะ 3 เสมอ 5 แพ้ 24 มีแค่ 14 คะแนน

ก่อนหน้านี้ มีกลุ่มนักลงทุนจากอิตาลีได้เข้ามาเจรจาเพื่อขอซื้อหุ้นสโมสร แต่ล่าสุด ทาง อัลฟองโซ ได้ยกเลิกดีลดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากสงสัยว่า กลุ่มทุนจากแดนมะกะโรนีอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขันสุดช็อกครั้งนี้

โดย อัลฟองโซ เปิดเผยกับสื่อสเปนว่า "บอร์ดบริหารของคลับ เดปอร์ติโว เอลเดนเซ ได้มีการนัดประชุมเร่งด่วน เพื่อยกเลิกการเซ็นสัญญากับกลุ่มนักลงทุนจากอิตาลี และตัดสินใจร่วมกันว่าจะขอระงับกิจกรรมกีฬาทุกอย่างของสโมสรเอาไว้เป็นการชั่วคราวก่อน"

ทั้งนี้ อัลฟองโซ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หากการสืบสวนสอบสวนพบว่า มีการล้มบอลเกิดขึ้นจริง นักเตะคนใดของทีมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขันครั้งนี้ จะไม่ได้ลงเล่นให้กับสโมสรอีกต่อไป และถูกยกเลิกสัญญาทันที

สำหรับการระงับกิจกรรมกีฬาทุกอย่างของสโมสรเอลเดนเซเป็นการชั่วคราว ส่งผลให้พวกเขาจะไม่ลงสนามเตะตามโปรแกรมที่เหลือของฤดูกาล 2016-17 จนกว่าจะได้รับทราบความจริงจากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีการล้มบอลหรือไม่ จึงจะนัดประชุมบอร์ดบริหารของทีมอีกครั้ง เพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของทีมต่อไป

Cr::dailynews.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์