เมสซี่ ส่งเสื้อให้ หนูน้อยถุงพลาสติก

เมสซี่ ส่งเสื้อให้ หนูน้อยถุงพลาสติก

ลิโอเนล เมสซี่ ส่งเสื้อพร้อมลายเซ็นให้หนูน้อยวัย 5 ขวบชาวอัฟกานิสถานที่โด่งดังจากการสวมถุงพลาสติกลายฟ้าขาวเลียนแบบเมสซี่แล้ว ขณะที่ บาร์เซโลน่า ต้นสังกัดของ เมสซี่ ประกาศจับมือกับองค์กรยูนิเซฟ ต่อถึงปี 2020

เจ้าตัวเล็กในภาพคือ มูร์ตาซ่า อาห์มาดี้ หนูน้อยวัย 5 ขวบชาวอัฟกานิสถาน ที่โด่งดังจากการสวมถุงพลาสติกลายฟ้าขาวเลียนแบบนักเตะขวัญใจอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ล่าสุดหนูน้อยคนนี้ได้รับเสื้อทีมชาติอาร์เจนตินา พร้อมลายเซ็นจากมือ ลิโอเนล เมสซี่ เป็นที่เรียบร้อย โดยส่งผ่านคนกลางอย่างองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ "ยูนิเซฟ"

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มูร์ตาซ่า อาห์มาดี้ ที่มีฐานะยากจน ถูกพี่ชายนำถุงพลาสติกลายทางฟ้าขาวมาสวม พร้อมเขียนด้านหลังเป็นชื่อและหมายเลขของ เมสซี่ ซึ่งภาพนี้ของเด็กชายตัวน้อยถูกนำไปเผยแพร่ทั่วโลก

เรื่องนี้เมื่อถึงหู เมสซี่ เจ้าตัวก็แสดงเจตนารมณ์ว่าต้องการพบเจ้าหนู 5 ขวบด้วยตัวเอง แต่ด้วยเงื่อนไขที่เด็กคนนี้อยู่ในประเทศที่กำลังมีสงคราม และการนัดเจอในประเทศที่สามยังทำไม่ได้ ทำให้โอกาสพบกันของทั้งสองยังมาไม่ถึง เมสซี่ จึงทำเท่าที่ทำได้ ส่งเสื้อทีมชาติอาร์เจนติน่าพร้อมลายเซ็นผ่าน ยูนิเซฟ ไปยัง มูร์ตาซ่า อาห์มาดี้

ไปต่อที่ต้นสังกัดของ เมสซี่ นั่นก็คือสโมสรบาร์เซโลน่า แห่งศึกลาลีกาสเปน ล่าสุดได้ต่อสัญญาเป็นพันธมิตรกับกองทุนยูนิเซฟ ออกไปจนถึงปี 2020 เรียบร้อย โดยรายละเอียดนั้น บาร์ซ่า ต้องบริจาคเงินให้องค์กรไม่แสวงผลกำไรนี้เพิ่มจากเดิม 1.5 ล้านยูโร หรือ 59 ล้านบาทต่อปี มาเป็น 2 ล้านยูโรหรือ 78.6 ล้านบาทต่อปี เพื่อใช้สิทธิ์ในการนำโลโก้ยูนิเซฟมาติดหน้าอกชุดแข่ง หลังจากปี 2011 กระโดดไปเซ็นสัญญาในระดับที่ทำลายสถิติถึง 150 ล้านยูโรกับ กาตาร์ แอร์เวย์ส และเอาโลโก้ยูนิเซฟไปไว้ด้านหลังเพื่อแก้ไขปัญหาการเงินของทีมในขณะนั้น สำหรับเดือนพฤศจิกายนปีนี้จะครบ 10 ปีที่ บาร์ซ่า กับ ยูนิเซฟ จับมือกัน ซึ่งพวกเขาช่วยกันทำงานเพื่อเด็กมาแล้วกว่า 1 ล้านคนใน 7 ประเทศ ทั้งในเรื่องการตรวจและป้องกันโรคเอดส์ รวมถึงให้ความรู้ด้านกีฬากับประเทศที่ยังไม่พัฒนาด้วย


เมสซี่ ส่งเสื้อให้ หนูน้อยถุงพลาสติก


เมสซี่ ส่งเสื้อให้ หนูน้อยถุงพลาสติก


ที่มาจาก >>voicetv

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : eee
สถานะ : บุคคลทั่วไป

116.58.225.88,,116.58.225.88 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
สร้างภาพเก่งดีไอ้เมส กรูเห็นแล้วชอบมาก


[ วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16:04 น. ]

คุณ : m
สถานะ : บุคคลทั่วไป

49.49.35.88,,mx-ll-49.49.35-88.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
แค่เสื้อตัวเดียวจะอวดทำไม เวลากรูเห็นแล้วมันปลื้มใจว่ะ


[ วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 13:30 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์