เชลซี : เจตนารมณ์เดียวกันแต่ไร้ซึ่ง... !!!???

แมนซิตี้ - เชลซี : เจตนารมณ์เดียวกันแต่ไร้ซึ่ง... !!!???


..........ช่วงนี้กระแสไข้หวัด 2009 มาแรงมาก.. หลังจากที่ผมไม่ได้กระแทกคีย์บอร์ดมานาน 1 สัปดาห์เต็มเพราะเป็นไข้จนต้องเข้าโรงหมอและหยุดโรงเรียนสังเกตุอาการ 3 วัน..

หวังว่าคงจะไม่เป็นอะไรมากเพราะไม่ได้หายใจหอบ ปวดตามเนื้อตามตัวกอปรกับการที่ออกกำลังกายเป็นประจำทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี.. เข้าเรื่องกันดีกว่า ฮา..

กล่าวถึงจำนวนกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้วยาวเป็นหางว่าวเหมือนกัน ชื่อของพวกท๊อปๆ ไม่ว่าจะเป็น โรบินโญ่ , คาร์ลอส เตเบส และกำลังจะมี เอมมานูเอล อาเดบายอร์ เสริมเข้าไปอีกหนึ่ง !

นี่ยังไม่นับพวกฝีเท้าดีแต่เกรดรองลงมาอย่าง ซานตา ครูซ ที่ไม่น่าจะเป็นได้แค่ตัวสำรองเพราะค่าตัวมหาศาลถึง 18 ล้านปอนด์และ เครก เบลลามี่ ที่ทำผลงานได้ดีในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังซีซั่นก่อน

เรียกได้ว่าถ้ามองในแง่ลบๆ คงเยอะเกินความจำเป็น นักเตะบางคนเสียโอกาสไปเปล่าๆ.. แต่ในทางกลับกันมองแง่ดีเข้าไว้มีตัวทดแทนกันได้ตลอดและเสริมเติมแต่งยามจำเป็นโดยไม่มีบาดแผล

สรุปคือลิสต์รายชื่อศูนย์หน้าเบ็ดเสร็จจากเว็บสโมสรหลักแล้วมีทั้งสิ้น 9 คนด้วยกัน !!! (ไม่นับ อาเดบายอร์ เพราะยังไม่ชัวร์)

เป็นอันว่าหมดทุกข์ในเรื่องของด้านหน้ากันเสียที แดนกลางผมว่ายังดูมีรูปการเพราะได้ แกเร็ธ แบรี่ มาผ่านบอล ซ้าย-ขวา ที่ดูเหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา

นักเตะอย่าง แบรี่ หาได้ง่ายมากในเกาะ อังกฤษ.. แต่ถ้าจะให้ดังระดับนี้พูดได้คำเดียวคือเหมือนแรนดอม 1 ใน 10 แต่ไม่ได้ยากเกินความจำเป็นเพราะพวก เบสิคดี เทคนิคเยี่ยมแบบ อเมริกาใต้ นั้นหาได้ยากยิ่งกว่า

เมื่อนำกองกลางสิงห์โตคำรามรายนี้ไปผสมกับ สตีเฟ่น ไอร์แลนด์ ที่มีความคล่องตัวบวกกับ ไนเจล เดยอง ดีกรีทีมชาติ ฮอลแลนด์ แล้วทำให้ดูมีรูปธรรมในการตีโจทย์ที่ว่า บิ๊ก4 บิ๊ก4 เข้าไปอีก 1 ระดับ

ปัญหาอันหนักอึ้งถูกโยนไปที่แดนหลังโดยตอนนี้กำลังมีข่าวคราวกับ จอห์น เทอรี่ อยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์ที่มีแต่ มาร์ค ฮิวจ์ ออกมาให้ข่าวฝ่ายเดียวหามีคำพูดของ เจที ออกมาสนองความต้องการแต่อย่างใด

ในเรื่องแบบนี้คือมีได้หลายโอกาส.. 1. กัปตันของสิงห์โตลอนดอนอยู่ในสภาวะ ชิว 2. กำลังไตร่ตรองถึงรายละเอียดเกี่ยวกับสัญญา โดยเชื่อว่าอย่างหลังมีโอกาสไม่ถึง 10 %

คำพูดของ มาร์ค ฮิวจ์ ที่บอกให้ เทอรี่ ย้ายมาอยู่กับทีมของตนเองเพราะ หมดความท้าทายที่ เชลซี แล้ว..

อ่านดูนึกตะขิดตะขวงในใจบอกไม่ถูก ผมอยากนำคำถามนีขึ้นเครื่องบินกลับไปหา มาร์ค ฮิวจ์ อีกครั้งว่าอยู่ เชลซี แบบไล่ล่าหาความสำเร็จกับไปวางโครงสร้างใหม่ที่ ซิตี้ ออฟแมนเชสเตอร์ อันไหนมันน่าสนใจกว่ากัน?

แมนซิตี้ ไม่ผิดที่จะไล่ล่า เจที เนื่องจากตอนนี้ทีมกำลังต้องการสิ่งที่เรียกว่า ดีเฟ้นส์ ลีดเดอร์ ซึ่ง จอห์น เทอรี่ เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

เจตนารมณ์ของทั้ง เชลซี และ แมนซิตี้ เหมือนกันตรงที่วิธีตามหาความยิ่งใหญ่คือการเซ็น ซูเปอร์ สตาร์ เข้ามาเสริมทีมแต่ต่างกันที่ เรือใบสีฟ้า มี ปลายเหตุ แต่ไร้ซึ่ง ต้นเหตุ

สิ่งที่ว่าไม่ใช่อะไร โดยอยู่ในเครืองหมายคำถามที่ว่า นักเตะระดับบิ๊กแล้ว แต่เมื่อไหร่ผู้จัดการทีมจะบิ๊กซะที..Petrboat
ตามติดทัพ สิงห์บลู ลุยปรีซีซั่น !!Coming Soon..

_________________
 

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้