สิงห์ยกเลิกงานพาเหรดฉลองแชมป์

สิงห์ยกเลิกงานพาเหรดฉลองแชมป์

เชลซีได้ประกาศว่าพวกเขาจะยกเลิกการจัดงานพาเหรดฉลองแชมป์ที่ลอนดอนในวันอาทิตย์ด้วยเหตุผลว่าไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสม หลังเมืองแมนเชสเตอร์เพิ่งเจอเหตุการณ์ระเบิดสะเทือนขวัญ

ระเบิดพลีชีพมีเป้าหมายเป็นคอนเสิร์ตของอาเรียน่า แกรนเดที่แมนเชสเตอร์ อารีน่าในวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 22 รายและบาดเจ็บอีก 119 ราย

ทางเชลซีที่เพิ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุดไประบุว่าไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการจัดพาเหรดฉลองแชมป์ที่เดิมทีวางแผนเอาไว้ในวันอาทิตย์นี้ ในขณะเดียวกันเรื่องการรักษาความปลอดภัยก็อีกเหตุผลด้วย หลังระดับภัยคุกคามของสหราชอาณาจักรอยู่ในขั้นอันตราย

"ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรเชลซีขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โจมตีอันน่าหวาดกลัวในแมนเชสเตอร์ เราห่วงใยต่อผู้เคราะห์ร้ายทุกคนและครอบครัวกับเพื่อนๆของพวกเขา"แถลงการณ์จากสโมสรระบุ

"เนื่องจากเหตุการณ์อันน่าสลดเหล่านี้ เรารู้สึกว่ามันไม่เหมาะสมที่จะให้มีการจัดงานพาเหรดฉลองชัยชนะในลอนดอนวันอาทิตย์"

"จากที่ระดับภัยคุกคามมีการประกาศขยับสูงขึ้นโดยรัฐบาลและจากที่สถานการณ์ที่ยังมีความคืบหน้าอยู่ เราจึงได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วน เราเชื่ออย่างเต็มที่ว่าเมื่อคำนึงถึงทุกคนแล้วนี่เป็นการกระทำที่ถูกต้อง เรามั่นใจว่าแฟนบอลของเราจะเข้าใจถึงการตัดสินใจนี้"

"จากที่ได้มีการปรึกษากับตำรวจ, สภาเขตแฮมเมอร์สมิธ แอนด์ ฟูแล่มรวมถึงหน่วยงานอื่นๆ เรารู้ว่าหน่วยงานฉุกเฉินคงปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นมืออาชีพเหมือนอย่างที่เป็นมา แต่เราไม่อยากให้กำลังอันสำคัญถูกเบี่ยงเบนด้วยการจัดอีเวนต์เพิ่มเติมที่ไม่ต้องใช้ตั๋วเข้าชมบนถนนในลอนดอนไม่ว่าในทางใดก็ตาม"

"นอกเหนือจากนี้เพื่อเป็นการให้ความเคารพ นักเตะของเราจะสวมปลอกแขนสีดำในเกมนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพที่จะพบกับอาร์เซน่อลวันเสาร์นี้ สโมสรเชลซีจะยังร่วมบริจาคให้กับกองทุนช่วยเหลือเหยื่อของการโจมตีอันน่ากลัวนี้"


Cr.soccersuckเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้