เผยอดเล่นชปล.ทำปืนรายได้หดแม้ยังกำไร

 เผยอดเล่นชปล.ทำปืนรายได้หดแม้ยังกำไร


อาร์เซน่อล เปิดเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกซีซั่นนี้พบว่าตัวเลขรายรับหดหายไปพอสมควรแม้ยังทำกำไรได้

ซีซั่นนี้ 'ไอ้ปืนใหญ่' หล่นมาเล่นยูฟ่า ยูโรป้า ลีกและมาถึงตอนนี้อาจเป็นความหวังเดียวในการกลับสู่เวทีแชมเปี้ยนส์ ลีกซีซั่นหน้า

ล่าสุด อาร์เซน่อล ประกาศผลประกอบการ 6 เดือนตั้งแต่ฤดูร้อนจนถึงพฤศจิกายน 2017 พบว่ารายรับในเชิงฟุตบอลลดลงจากเดิม 23.4 ล้านปอนด์

สโมสรให้เหตุผลว่าการหล่นมาเล่นยูโรป้าส่งผลให้รายได้ลดลงทั้งการขายตั๋ว, การตลาด และลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์

ในช่วงเวลาเดียวกันรายจ่ายของ อาร์เซน่อล เพิ่มขึ้นจากเดิม 13.2 ล้านปอนด์ทั้งที่ไม่ต้องจ่ายโบนัสนักบอลกรณีได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกเหมือนที่ผ่านๆมา

นั่นส่งผลให้กำไรจากการดำเนินงาน(กำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี)ซึ่งไม่ได้รวมเม็ดเงินจากการขายนักเตะลดลงจาก 54.4 ล้านปอนด์ที่ได้ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2016 เหลือเพียง 20.7 ล้านปอนด์คิดเป็น 62 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามกำไรโดยรวมทั้งหมดก่อนหักภาษีกลับเพิ่มขึ้นจาก 12.6 ล้านปอนด์เป็น 25.1 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นผลจากการขาย อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, คีแรน กิ๊บส์, วอยเชียค เซสนี่ และ กาเบรียล เปาลิสต้า ในตลาดซัมเมอร์

ผลประกอบการครั้งนี้ไม่ได้รวมการทำธุรกิจซื้อ-ขายนักเตะในเดือนมกราคมที่ปล่อย ธีโอ วัลคอตต์, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์, ฟร็องซิส โกเกอแล็ง, อเล็กซิส ซานเชซ และได้ เฮนริค มคิทาร์ยาน กับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง แต่อย่างใด

เซอร์ ชิปส์ เคสวิค ประธานสโมสร อาร์เซน่อล กล่าวว่า "กลยุทธ์ของเรายังเป็นการเงินแบบพึ่งพาตัวเองได้ เราต้องยอมรับความท้าทายทั้งหมดซึ่งมาพร้อมกันในช่วงที่ค่าตัว, ค่าเหนื่อยนักบอล และเงินที่พวกเอเยนต์เรียกนั้นเฟ้อสุดขีด"

"ก็เหมือนที่ผ่านๆมานั่นคือรายได้แท้จริงในช่วงครึ่งซีซั่นหลังจะขึ้นอยู่เป็นอย่างมากกับการเข้ารอบลึกในบอลถ้วยน็อกเอาท์, รายได้จากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเกมพรีเมียร์ลีกทางโทรทัศน์ และอันดับในตาราง"

Cr::Soccersuckเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้